Mi AI Speaker có thiết kế giống máy lọc không khí của Xiaomi. 

Cùng với Mi 5x và  MIUI 9, Xiaomi còn ra mắt thêm cả loa kết nối Internet kiêm trợ lý cho nhà thông minh tương tự Amazon Echo hay Google Home. Mi AI Speaker có thiết kế tương tự máy lọc không khí Mi Air Purifier 2 của chính Xiaomi nhưng thiết kế nhỏ và có nhiều chi tiết tinh tế hơn. 

Ở phía trên, Mi AI Speaker có các dãy đèn LED hiển thị nhiều màu sắc khi loa được bật. Hệ thống phím điều khiển nằm ở bên trong với các thao tác chơi nhạc, tạm dừng hoặc chuyển bài.

Máy có 6 micrô để nhận lệnh giọng nói. 

Phía thân máy sẽ là các rãnh cho loa hoạt động bao gồm một loa 360 độ ở chân đế và loa ở hai bên cạnh. Sản phẩm cũng tích hợp 6 micro đa hướng để có thể nhận dạng âm thanh chủ nhân từ khoảng cách 16 mét. Người dùng có thể phát nhạc qua loa này bằng Bluetooth, DLNA hoặc Wi-Fi. 

Hệ thống phím điều khiển phía trên. 

Mi AI Speaker có khả năng điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh tương thích với Mi Home. Có thể kể đến như ổ cắm, đèn, nồi cơm, công tắc… Nó thậm chí có thể gọi máy hút bụi Mi Robot bắt đầu dọn nhà và bật camera an ninh khi chủ nhân chào tạm biệt và ra khỏi nhà. 

Sản phẩm hỗ trợ nhiều plugin trong tương lai. 

Thiết bị của Xiaomi cũng có khả năng trò chuyện và trả lời một số câu hỏi nhưng hiện chỉ có hỗ trợ tiếng Trung Quốc. Phiên bản ứng dụng phần mềm cũng có ra lệnh bằng giọng nói từ khá lâu nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tiếng Anh. 

Mi AI Speaker có giá bán 299 nhân dân tệ, tương đương hơn một triệu đồng. Máy sẽ được bán ra vào tháng 8. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here