Nhu cầu thanh lọc không khí tăng

Bụi bẩn, nấm mốc là những tác nhân gây bệnh hô hấp ngày càng nhiều do môi trường ô nhiễm.

Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, chất lượng không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. Mức độ ô nhiễm có thể đạt ngưỡng tương đương với các thành phố ô nhiễm nhất thế giới như Delhi, Bắc Kinh và Ulaanbaatar. Nồng độ bụi mịn (2,5 micromet), có khả năng lọt vào phổi, trôi nổi trong không khí vượt tiêu chuẩn cho phép. Ngay cả TP HCM, ô nhiễm cũng gia tăng mạnh đặc biệt là bụi bẩn.

Không khí ô nhiễm tại những thành phố lớn ảnh hưởng tới sức khoẻ khiến nhiều gia đình tìm mua máy lọc không khí để loại bỏ bụi bặm độc hại trong nhà. Tuy nhiên, giá trung bình của một máy lọc khí loại tốt có khi lên tới cả chục triệu đồng, khiến nhiều gia đình băn khoăn khi quyết định.

Nắm bắt được nhu cầu, nhiều hãng sản xuất trong đó có LG đã cho ra mắt dòng sản phẩm LG Dual Cool Inverter, điều hòa thanh lọc không khí có tính năng lọc hiệu quả như máy chuyên biệt. Với mẫu máy “2 trong 1”, người dùng không cần sắm máy lọc khí riêng vẫn có được bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe với mức giá hợp lý.

Những mẫu điều hoà thanh lọc không khí đáng chú ý

Dòng sản phẩm LG Dual Cool Inverter sang trọng

Sản phẩm có giá niêm yết từ 10.600.000 đến 12.290.000 đồng với khả năng thanh lọc khí, diệt khuẩn và khử mùi bằng cách phát ra 3 triệu ion âm.

3 triệu ion âm tiêu diệt vi khuẩn kích thước 0,3 đến 10 micromet, tác nhân gây nhiễm trùng tai, xoang, viêm họng, dị ứng.

Dòng sản phẩm này được tích hợp tính năng thanh lọc không khí bằng việc phát ra 3 triệu ion âm, giúp “bắt giữ” vi khuẩn, nấm mốc có hại, bụi bẩn. Những hạt bụi với kích thước siêu nhỏ 0,3 micromet sẽ bị ion khống chế để làm sạch không gian. Không khí trong phòng sẽ trở nên trong lành, an toàn với cả trẻ em và người cao tuổi, hạn chế tối đa khả năng nhiễm bệnh đường hô hấp nguy hiểm.

Dòng sản phẩm LG Dual Cool Inverter thanh lọc không khí

Sản phẩm có giá từ 12,3 đến 14,4 triệu đồng. Đây là sản phẩm “2 trong 1”, vừa là điều hòa kiêm máy lọc không khí chuyên biệt. Khi điều hoà được bật lên, bộ cảm biến PM 1.0 gắn trên thân máy tự động đo lường bụi bẩn, ngay cả hạt bụi mịn siêu nhỏ với kích thước nhỏ 1 micromet cũng sẽ bị phát hiện nhanh chóng để xác định mức độ sạch của không khí. Chất lượng không khí được hiển thị thông qua 6 mức độ màu sắc trên màn hình LED của điều hòa. Trong trường hợp không khí không đạt chuẩn an toàn, máy tự động khởi động chức năng thanh lọc cho tới khi không khí trong phòng được lọc sạch. Khi đó, màn hình hiển thị màu xanh lá cây báo hiệu an toàn.

Trong trường hợp chỉ có nhu cầu làm sạch không gian sống mà không cần làm lạnh, người dùng vẫn có thể khởi động riêng chức năng thanh lọc không khí này thông qua phím tắt Air Purify trên điều khiển.

Điều hòa “2 trong 1” với khả năng thanh lọc không khí chuyên biệt LG Dual Cool Inverter V10APF-V13APF có giá niêm yết từ 12,3 triệu đến 14, 4 triệu đồng.

Cả hai dòng sản phẩm LG Dual Cool Inverter đều tích hợp tính năng Smart ThinQ, có thể kết nối với điện thoại thông minh qua Wi-Fi. Với Smart ThinQ, người dùng có thể thiết lập nhiệt độ phòng, tốc độ gió, hướng gió, chế độ làm mát, công suất sử dụng… của điều hòa thông qua điện thoại di động dù đang ở một nơi khác.

Lựa chọn điều hòa với chức năng thanh lọc không khí chuyên biệt thông minh là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm khoản tiền mua máy lọc khí, bởi sản phẩm “2 trong 1” vừa kiêm nhiệm vụ làm mát vừa giữ cho bầu không khí tại nhà trong lành, tốt cho sức khỏe.

Thu Ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here