Sản phẩm được thiết kế dạng hình trụ tròn, không có màn hình, với một vòng đèn bên dưới phát ánh sáng khi thiết bị được kích hoạt. “Trái tim” của thiết bị là chip xử lý MT8516 của MediaTek. Trợ lý giọng nói của Tmall Genie có tên gọi là AliGenie.

Sản phẩm của Alibaba cung cấp nhiều chức năng tương tự như Amazon Echo, bao gồm kiểm soát nhà thông minh, cung cấp thông tin về thời tiết, tin tức, âm nhạc và nhiều tính năng hỗ trợ khác. Tất cả có thể được kích hoạt bằng cách nói “Tmall Genie” bằng tiếng Quan Thoại.

 
 

 

Người dùng cũng có thể yêu cầu đặt hàng từ Tmall, trang mua sắm trực tuyến của Alibaba thông qua các lệnh thoại. Sản phẩm hỗ trợ nhận dạng giọng nói để đảm bảo rằng chỉ những người dùng có thẩm quyền mới có thể đặt hàng.

Phiên bản thử nghiệp được bán với giá khoảng 73 USD cho 1.000 khách hàng đầu tiên, từ giữa tháng 7 này.

Loa thông minh kết hợp trợ lý ảo đang là xu hướng mới, được nhiều hãng công nghệ lớn theo đuổi như HomePod của Apple, Google Home hay Echo của Amazon. Theo số liệu của Strategy Analytics, doanh số loa thông minh đã tăng 600% và đạt 4,2 triệu chiếc trong năm 2016, trong khi giá trị thị trường sẽ vượt qua 1,5 tỷ USD cuối năm 2017. Trong đó, thiết bị của hãng Amazon vẫn chiếm ưu thế lớn nhất.

Võ Trọng Công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here